Một số nguồn vay tiền mặt khẩn cấp

Nếu không chuẩn bị sẵn được một quỹ dự phòng cho riêng mình, bạn có thể sẽ cần một khoản vay tiền mặt khẩn cấp. Có nhiều cách để tìm kiếm nguồn cho vay, nhưng bạn nên tự tìm hiểu nguồn nào có ít rủi ro nhất.

Khoản vay từ các tổ chức tín dụng hoặc ngân hàng

Ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng nên là sự lựa chọn đầu tiên cho một khoản vay tiền mặt khẩn cấp. Những người cho vay khác có thể cung cấp tiền nhanh và dễ dàng chấp thuận, nhưng những tiện nghi đó thường đi kèm với cái giá phải trả – thường là lãi suất cao và các điều khoản không thuận lợi.

Với tổ chức tín dụng, họ sẽ để ý đến cá nhân của bạn nhiều hơn, và cơ hội được chấp thuận cho vay sẽ lớn hơn. Trong khi các ngân hàng lớn thường chỉ xem xét dữ liệu từ đơn xin vay của bạn.

Các khoản vay cá nhân không có thế chấp sẽ khó hơn vì người cho vay không có gì ngoài chữ ký và cái bắt tay đảm bảo. Các khoản vay này thường sẽ có lãi suất cao hơn, yêu cầu hoàn vốn trong thời gian ngắn hơn và với số tiền thấp hơn.

Ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng nên là sự lựa chọn đầu tiên cho một khoản vay tiền mặt khẩn cấp
Ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng nên là sự lựa chọn đầu tiên cho một khoản vay tiền mặt khẩn cấp

Khoản vay từ gia đình, bạn bè

Hãy cân nhắc trò chuyện với mạng lưới bạn bè và gia đình nếu bạn cần một khoản tiền khẩn cấp. Họ có thể sẵn sàng giúp đỡ khi bạn có khó khăn tài chính. Tất nhiên, đừng xúc phạm họ nếu họ không cho bạn vay tiền. Vì họ cũng có những lo lắng về các trường hợp khẩn cấp của riêng họ.

Nếu bạn vay từ bạn bè hoặc gia đình, hãy đảm bảo các điều khoản của khoản vay rõ ràng và trả nợ đúng hạn.

Khoản vay từ người lạ

Bạn cũng có thể vay từ người lạ bằng cách cho vay ngang hàng (P2P). Các trang web cho vay ngang hàng sẽ kết nối bạn với các cá nhân – và đôi khi là các tổ chức – những người sẵn sàng cho vay tiền. Trong nhiều trường hợp, các khoản vay P2P này sẽ có các điều khoản có lợi hơn so với ngân hàng.