Tín dụng của bạn đang có gặp vấn đề và bạn đang cần hỗ trợ bởi một khoản vay. Tuy nhiên, thật không may, có vẻ như không có tổ chức uy tín nào sẵn sàng làm việc với bạn – và một số ít đưa ra các điều khoản rất không khoan nhượng.

Sau đó, bạn thấy một quảng cáo cho một khoản vay dễ dàng mà hầu như ai cũng có thể đủ điều kiện. Ngoài ra, còn có lời hứa về các điều khoản tuyệt vời và sự sẵn lòng làm việc với những người đi vay ở bất kỳ trạng thái tài chính nào.  Hoặc, nhiều khả năng hơn, đó là một trò lừa đảo.

Lừa đảo cho vay nhắm vào những người đang gặp khó khăn và có khả năng sẽ làm bất cứ điều gì để có được một số tiền mặt của họ.

Một khi kẻ lừa đảo cho vay gặp được nạn nhân, họ sẽ yêu cầu người vay điền vào ‘đơn đăng ký’ với thông tin cá nhân và nhạy cảm. Kẻ lừa đảo sẽ sử dụng thông tin của nạn nhân để hack tài khoản của họ. Do vậy bạn cần trang bị cho mình kiến ​​thức và sau đây là những cách để phát hiện ra một vụ lừa đảo cho vay.

1.) Không có kiểm tra tín dụng

Những người cho vay có uy tín sẽ xác minh rằng người đi vay có thể và sẽ hoàn trả khoản vay trước khi họ đồng ý giao dịch. Nếu người cho vay không cần kiểm tra tín dụng của bạn, bạn sắp bị lừa.

2.) Bạn được yêu cầu trả một khoản phí trả trước

Khi người cho vay yêu cầu bạn thanh toán tài sản thế chấp khoản vay, bảo hiểm hoặc các khoản phí khác bằng thẻ ghi nợ trả trước, đó là một trò lừa đảo. Bạn nên xem xét thật kỹ trước khi quá muộn.

Những cách để giúp bạn phát hiện ra một vụ lừa đảo cho vay